Cách tính toán và lựa chọn quạt thông gió phù hợp

Trang chủ Tin tức Cách tính toán và lựa chọn quạt thông gió phù hợp

Cách tính toán và lựa chọn quạt thông gió phù hợp

Quạt thông gió là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của con người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn quạt thông gió phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nedfon.com.vn xin mời các bạn tham khảo những thông tin bổ ích sau đây:

Bước 1: Tính thể tích phòng cần lắp quạt thông gió: Dài x Rộng x Cao (m). Ví dụ: 5 x 5 x 4 = 100m³
Bước 2: Tính toán lượng khí lưu thông trong 1 giờ ở khu vực chỉ định. Ví dụ: Cần chọn 1 chiếc quạt thông gió để lắp cho nhà hàng và quán bar. Tham khảo bảng sau để tính toán (theo tư vấn của chuyên gia KDK hàng đầu tại Nhật Bản):
 
Bước 3: Công thức tính lượng khí lưu chuyển: Thể tích phòng x số liệu tương ứng ở bảng trên. Ví dụ: 100 x 6 = 600 cm³/giờ (CMH)
 
Bước 4: Lựa chọn loại quạt thông gió có dạng treo tường, gắn kính hay gắn cửa sổ tùy theo điều kiện thực tế. Ví dụ: Nếu chọn loại quạt gắn cửa sổ thì còn phải tùy thuộc vào chỗ lắp có cửa sổ hay không.
 
Bước 5: Chọn loại quạt thông gió có công suất ≥ so với nhu cầu thực tế là 600 CMH (theo kết quả tính ở Bước 3). Ví dụ: chọn quạt âm trần nối ống gió, độ ồn thấp: DPT20-54B có thông số lưu lượng: 770 m3/h| 220V/50 Hz. Vậy cần phải lắp tối thiểu 1 chiếc quạt DPT20-54B (có tổng lượng khí là 770 CMH) cao hơn so với 600 CMH.
Với ví dụ bên trên, Nedfon.com.vn hy vọng đã giúp bạn biết được cách lựa chọn cho mình chiếc quạt thông gió phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình! Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi!
NEDFON