Liên hệ: 0946.498.668 Thonggiolinhson@gmail.com

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Trang chủ Tin tức 5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Tùy vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi nhà xưởng mà có những phương pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng khác nhau thông gió tự nhiên hay cần tới các quạt nhà xưởng sao cho phù hợp với chi phí đầu tư bỏ ra của chủ đầu tư. Sau đây, Nedfon Linh Sơn sẽ điểm lại một số phương pháp thiết kế thông gió cho nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Bất cứ nhà xưởng nào khi bắt đầu xây dựng cũng phải tính đến việc thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng để tạo ra một môi trường không khí trong lành, loại bỏ khí nóng, không khí ngột ngạt bên trong xưởng ra khỏi xưởng. Không khí trong xưởng thoáng đãng, sạch sẽ sẽ tạo không gian làm việc thoải mái, trong lành cho công nhân viên an tâm làm việc, đảm bảo năng suất lao động.

 

Tùy vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi nhà xưởng mà có những phương pháp thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng khác nhau thông gió tự nhiên hay cần tới các quạt nhà xưởng sao cho phù hợp với chi phí đầu tư bỏ ra của chủ đầu tư. Sau đây, Nedfon Linh Sơn sẽ điểm lại một số giải pháp thiết kế thông gió cho nhà xưởng được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

 

1. Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Tự Nhiên

Là phương pháp tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách xây dựng các ô lấy gió và thải gió một cách hợp lý để giúp không khí tuần hoàn một cách tự nhiên

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Ưu điểm: Không tốn chi phí đầu tư quạt thông gió công nghiệp, không mất chi phí vận hành động cơ, không có tiếng ồn và hạn chế ô nhiễm môi trường

 

Nhược điểm: Hiệu quả thấp có thể thấy là hệ thống thông gió tự nhiên này ít phát huy tác dụng nếu trong những tháng nắng hè cao điểm. Nhiều vấn đề chủ đầu tư không thể kiểm soát được như lưu lượng gió, hướng gió và thời tiết.

 

Nếu sử dụng phương pháp thông gió này thì có thể sử dụng quả cầu không khí gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

 

2. Sử dụng quạt hút mái nhà xưởng

Đây là phương pháp thông gió sử dụng các quạt hút mái lắp trên mái của nhà xưởng, khi quạt hoạt động sẽ hút khí nóng, khí thải tích tụ trên mái nhà thải ra ngoài môi trường, đồng thời cung cấp nguồn không khí tươi vào trong nhà xưởng. Từ đó giúp không khí lưu thông và giảm bớt khí nóng trong nhà xưởng, sử dụng phương pháp này có thể giúp nhà xưởng giảm 3-5℃.

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Ưu điểm: lắp đặt nhanh và dễ dàng, không tốn chi phí đầu tư đường ống dẫn gió

 

Nhược điểm: hiệu quả làm mát kém nên ở những khu vực nắng nóng không thích hợp để áp dụng hệ thống này. Khi sử dụng sẽ tạo ra tiếng ồn.

 

3. Thông gió qua đường ống dẫn gió

Phương pháp thông gió này sử dụng các quạt hút công nghiệp để cấp khí tươi vào trong nhà xưởng thông qua hệ thống các đường ống gió và miệng hút gió được bố trí khắp diện tích nhà xưởng.

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Ưu điểm của phương pháp này là không khí được luân chuyển đều khắp diện tích của xưởng

 

4.Thông gió bằng hệ thống quạt thông gió gắn tường

Đây là phương pháp thông gió bằng cách lắp đặt các quạt thông gió gắn tường. Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra chênh áp bên trong xưởng, hút khí thải trong xưởng ra và cấp khí tươi vào trong xưởng.

5 Giải Pháp Thông Gió Hợp Lý và Hiệu Quả Nhất cho Nhà Xưởng

Các quạt thông gió vuông này thường tích hợp các chớp che mưa đóng mở tự động, lưu lượng gió lớn tới 44.500 m3/h.

 

Quạt thông gió gắn tường vuông được ứng dụng rộng rãi để thông gió làm mát nhà xưởng

 

5. Sử dụng tấm làm mát cooling pad

Đây là phương pháp thông gió sử dụng quạt hút gió công nghiệp kết hợp với tấm làm mát cooling pad nhằm tạo ra máy làm mát công nghiệp.

 

Nguyên lý hoạt động của phương pháp làm mát nhà xưởng theo phương pháp này như sau dòng nước chảy mạnh ra cả 2 phía ngoài và trong trên tấm cooling pad, tạo ra sự va đập của không khí vào thành lưới. Theo đó, bụi bẩn và mùi trong không khí ở trong xưởng sẽ được giữ lại và bị nước cuốn trôi.

 

Không khí trong phòng bị hút ra và gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào phòng, không khí bị hút ra qua tấm cooling pad sẽ kéo theo nhiệt độ và bụi bẩn ra bên ngoài. Còn không khí từ bên ngoài hút vào trong xưởng qua màng nước ở tấm Cooling pad sẽ làm hạ nhiệt độ của khí nên không khí được cấp vào trong phòng sẽ thấp hơn khí ở ngoài trời vài độ.

 

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí vận hành hơn hẳn phương pháp làm mát bằng điều hòa công nghiệp. Thông gió bằng phương pháp này giúp giảm từ 8℃ đến 10℃ cho nhà xưởng

 

Nhược điểm: do tác động của vi sinh vật gây hại sau một thời gian sử dụng những tấm cooling pad này sẽ có rêu mốc, bị mục và hỏng. Nguồn nước sử dụng cho hệ thống phải đạt các yêu cầu về chất lượng, không chứa chất như Ca, CO₂, Sunfat và Axit. Và một số tác động của môi trường và tuổi thọ, dẫn đến chi phí lắp đặt ban đầu có vẻ tiết kiệm nhưng phải bảo dưỡng thường xuyên sẽ mất nhiều chi phí hơn.

 

Trên đây là một số phương pháp thông gió nhà xưởng chủ yếu được sử dụng để tạo ra môi trường làm việc trong lành các công nhân. Khách hàng tùy theo mức chi phí đầu tư có thể chọn cho mình một phương pháp thông gió hiệu quả và phù hợp.

 

Không chỉ giải đáp thông tin thắc mắc về Quạt thông gió Nedfon, cũng như cung cấp sản phẩm chính hãng Nedfon (tránh sở hữu phải hàng giả, hàng nhái hãng Nedfon), quý khách có thể liên hệ bên dưới để được tư vấn và được phục vụ.

 

QUẠT NEDFON CHĨNH HÃNG

Đơn vị nhập khẩu và bán sản phẩm: LINH SƠN., JSC

Địa chỉ: Số 15B/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0946498668

Email: thonggiolinhson@gmail.com  * Website: www.nedfon.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/pg/quatnedfonchinhhang/

 

 

NEDFON