TIN TỨC

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của quạt hướng trục

Quạt hướng trục là loại quạt được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Vậy nguyên lý làm việc của quạt hướng trục là gì? Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi đó.

Quạt hướng trục là loại quạt gió công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại quạt này được ứng dụng khá rộng rãi trong đời sống. Mặc dù vậy vẫn không ít người còn rất mơ hồ về loại quạt này. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, đặc biệt là nguyên lý làm việc của quạt hướng trục.
Quạt hướng trục là gì?
Quạt hướng trục có bản chất là quạt thông gió. Tên gọi của quạt bắt nguồn từ việc quạt có chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt.
Hiện nay trên thị trường có hai loại quạt hướng trục cơ bản sau:
Quạt hướng trục trực tiếp: Có cánh quạt gắn trực tiếp vào mô tơ.
Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh quạt.

Quạt hướng trục

Nguyên lý làm việc của quạt hướng trục
Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục được mô tả đơn giản như sau: Một đầu xưởng, phòng đặt hệ thống quạt gió hướng trục để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong ra bên ngoài. Đầu bên kia dẫn không khí từ ngoài vào trong thông qua hệ thống cửa gió.
Hai quá trình này diễn ra song song với nhau giúp các môi trường như nhà máy, xí nghiệp luôn được thông thoáng, hạn chế độc hại.
Trong quá trình hệ thống quạt hướng trục hoạt động, người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh các bộ phận của quạt để tránh hiện tượng hao mòn trong quá trình hoạt động.
Quạt hướng trục có nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng lại góp phần không nhỏ vào quá trình lọc và điều hòa không khí ở những khu vực kinh doanh, sản xuất. Do đó mỗi một cơ quan, nhà xưởng nên trang bị thiết bị này để sức khỏe của người lao động được đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *