TIN TỨC

Kích thước quạt hướng trục như thế nào? Công dụng và nguyên lý hoạt động

Quạt hướng trục là thiết bị hút bụi, hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến. Cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng, nguyên lý hoạt động và kích thước quạt hướng trục

Quạt hướng trục là thiết bị hút bụi, hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, khi nhắc tới mẫu quạt này nhiều người tỏ ra mơ hồ và không biết công dụng của nó. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ về công dụng, nguyên lý hoạt động và kích thước quạt hướng trục cho các bạn tham khảo.
Kích thước của quạt hướng trục
Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt thông gió, với chiều thổi và chiều hút của máy song song với hướng trục quạt. Trên thị trường hiện nay, quạt hướng trục được chia thành 2 loại cơ bản là: Quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp.
Kích thước của quạt hướng trục trên thị trường hiện nay khá đa dạng. Phổ biến nhất là quạt có kích thước 42 x 26 x 42 cm hoặc 46cm x 32cm x 46cm. Đây là 2 kích thước được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt thông gió, với chiều thổi và chiều hút của máy song song với hướng trục quạt

Công dụng của quạt hướng trục
Một số công dụng nổi bật của quạt hướng trục mà bạn có thể tham khảo như:
– Tải nhiệt, làm mát, thông gió cho nhà xưởng.
– Xua tan đi sự oi bức, nóng nực do sự tỏa nhiệt của thiết bị máy móc, giúp người lao động làm việc được thoải mái và dễ chịu hơn.

Quạt hướng trục giúp tải nhiệt, làm mát, thông gió cho nhà xưởng

Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục
Hệ thống quạt hướng trục hoạt động với 1 đầu phân xưởng lắp quạt để hút hơi ẩm, khí độc bên trong nhà máy ra bên ngoài. Đầu còn lại dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua cửa gió. Hệ thống mô tơ đặt ở phía ngoài sẽ chuyển động bằng dây curoa. Nếu phần tiếp xúc giữa puli và dây curoa có bụi lớn sẽ dẫn tới hiện tượng hỏng dây curoa.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về công dụng, nguyên lý hoạt động và kích thước quạt hướng trục cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *